รีวิว MARVEL Super War เกมรูปแบบใหม่ของ Hero สไตล์ ROV

รีวิว MARVEL Super War เกมรูปแบบใหม่ของ Hero สไตล์ ROV หากพูดถึงเกม MOBA หลายคนอาจไม่รู้ว่าเกมนี้มีมานานกว่า 10 ปีและกลายเป็น “เกมหลัก” เช่น FPS, RTS, MMO และอื่น ๆ มีแนวคิดมากมายที่ใช้กับเกม MOBA ที่เราเห็นในทศวรรษที่ผ่านมา สุดท้าย

และในวันนี้หลังจากที่ได้เห็นการต่อสู้ของเทพเจ้าแห่งสงครามและการต่อสู้ที่กล้าหาญของหลายๆ คนในวันนี้คือ “ซูเปอร์ฮีโร่” จาก Marvel Studio ซึ่งจะเล่นในเลน 5vs5 พร้อมชิ้นส่วนใน “MARVEL Super War” กับ NetEase หลังจากการเปิดตัวและต่อเนื่องแฟน ๆ รออย่างใจจดใจจ่อมาเกือบครึ่งปีแล้ว

วันนี้เราจะดูกิจกรรม Marvel ครั้งแรกในจักรวาลเกม MOBA เป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่คุ้มค่ากับการรอให้แฟนเกมและแฟนเกม MOBA

เรื่องราว และการนำเสนอ

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกม MOBA ที่ไม่ต้องมีเรื่องราวมากนัก แต่เกมนี้ถือเป็นวิธีการนำเสนอสไตล์ของเกมอย่างมีเหตุผลและสร้างสรรค์ การต่อสู้ในเกมจะเกิดขึ้นที่ Wakanda ทำให้เราคลั่งไคล้ในอนาคต (Black Black ในอนาคต) ในขณะที่ Black Panther ยังคงติดตาม Creep ต่อไป ที่เพิ่มขึ้น

สิ่งที่น่ายินดีที่สุดสำหรับแฟน ๆ Marvel อาจเป็นวีรบุรุษที่มีชื่อเสียงที่เข้าร่วมการต่อสู้ครั้งนี้ มีหลายคนที่ไม่ดีหรือไม่ดีให้เลือก ในเกมไม่มีการแบ่งตามการ์ตูน ดังนั้นเราสามารถนำ Captain America มาต่อสู้กับ Santos ได้ นี่เป็นอีกสีที่แฟน ๆ ของ Commics ไม่ควรพลาดอย่างมาก

อย่างไรก็ตามในแง่ของกราฟิกเกมเลือกที่จะนำเสนอความรู้สึก “ย้อนยุค” เล็กน้อยที่เรากำลังเล่นเกมอาร์เคดในวันสมัยก่อนด้วยภาพที่น่าเบื่อ และอนิเมชั่นนั้นยากนิดหน่อยถ้าเราปิดโหมด 3D ในเกมซึ่งจะทำให้ภาพของฮีโร่แสดงในแบบ 2D มันจะชัดเจนมากขึ้นว่าศิลปะในเกมเป็นแบบตะวันตกและการ์ตูนที่ยอดเยี่ยมนั้นดีมากสำหรับ แฟน ๆ แต่สำหรับผู้มาใหม่และผู้คนในประเทศของเราที่คุ้นเคยกับศิลปะตะวันออกอาจรู้สึกแปลก ๆ เช่นกัน

 

การเล่นเกม

พูดตรงไปตรงมาการทดสอบการเล่นเกม MARVEL Super War นั้นไม่แตกต่างจากเกม Mobile MOBA อื่น ๆ ในท้องตลาดทั้งดีและไม่พร้อมกัน

ก่อนอื่นเกมไม่แตกต่างจากเกมอื่น ๆ อนุญาตให้ผู้เล่นสลับจากเกมที่กำลังเล่นเพื่อเล่นในเกมนี้ทันที ผู้เล่นไม่ต้องการรู้อะไรมากมายเกี่ยวกับสิ่งใหม่ ๆ ยกเว้นทักษะของฮีโร่แต่ละตัว ในแง่ของเทคนิคการเล่นและการปฏิบัติมันอาจเป็นไปตามเกมมือถือ MOBA อื่น ๆ ทำให้เกมเป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่และเก่า เนื่องจากระบบเกมนี้ได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นระบบที่ดีสำหรับคนทุกวัยต้องขอบคุณความสำเร็จของ Honor of Kings (เกมมือถือที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก), Arena of Valor (เกมมือถือราคาไม่แพงที่สุด) และ Mobile Legends เป็นต้น (เกม MOBA มือถือที่เป็นที่นิยมในเอเชีย)

แต่ในทางกลับกันเนื่องจากเกมไม่ใช่เรื่องใหม่ทำให้เกมน่าสนใจน้อยลงเนื่องจากการทดสอบพบว่าการเคลื่อนไหวและเป้าหมายของเกมยังคงมีปัญหามากมาย ในด้านสมดุลของตัวละครมีฮีโร่บางคนที่ไม่มีทักษะเหมือนกับคนอื่น ๆ เช่นการแฮ็คซึ่งมีเพียง 3 ทักษะในขณะที่คนอื่นมี 4 ทักษะแม้ว่าความสามารถโดยรวมของตัวละครจะเป็น 3 หรือ 4 ทักษะ มาก. แต่นี่แสดงให้เห็นว่าอาจมีปัญหาในการออกแบบทำให้ตัวละครสามารถสร้างสิ่งนี้ได้อย่างแน่นอน

 

ประสิทธิภาพของเกม

พิจารณาว่าผู้สร้าง NetEase ทำการบ้านได้ดีในแง่ของประสิทธิภาพเนื่องจากเกมในระหว่างการทดสอบประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมาเต็มไปด้วยปัญหามากมาย แม้แต่โทรศัพท์มือถือประสิทธิภาพสูงก็ไม่สามารถเล่นได้อย่างราบรื่น แต่เมื่อมีการเปิดตัว Open Beta ปัญหาจะได้รับการแก้ไข ซึ่งสามารถเล่นได้เต็ม 60 เฟรมต่อวินาทีเหมือนกับเกมอื่น ๆ

ตัวเลือกเกมสามารถปรับได้จากต่ำไปสูงและเปิด / ปิดโหมดอัตราเฟรมสูง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์มีข้อกำหนดขนาดกลาง มันยังสามารถเล่นหมายเลขสูงสุดได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ตัวเกมยังมีตัวเลือกให้ดาวน์โหลด หรือไม่ดาวน์โหลดส่วนประกอบเกมบางอย่างเช่นโมเดล 3 มิติและเสียงบนหน้าเมนูซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ติดตั้งเกมได้มาก เหมาะสำหรับอุปกรณ์โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ IOS ที่ไม่สามารถใส่การ์ดหน่วยความจำเพื่อเพิ่มความจุ

อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายเกมที่มีการเชื่อมต่อเป็นระยะ ๆ ระหว่างเกมและเมนู และเกมที่มีการอัพเดทเล็กน้อยทุกครั้งที่เข้าเกมซึ่งไม่ถือว่าซับซ้อนและเป็นเรื่องปกติสำหรับเกมใหม่ที่มักมีปัญหาการเชื่อมต่อ

 

สรุป

เกมนี้มีคะแนนที่ดีสำหรับเรื่องราวจาก Marvel Comic SuperHero ที่ได้รับการแปลงร่างเป็นฮีโร่ในเกม MOBA ที่สนุกมาก แต่ในแง่ของการนำเสนอมันอาจไม่ดึงดูดแฟน ๆ จากฝั่ง MOBA ที่อาจไม่ใช่ผู้เล่น Marvel คนอื่น . จากเกมอื่น ๆ แต่ไม่มีอะไรใหม่เกี่ยวกับ Skill Hero และในแง่ของประสิทธิภาพยังคงมีปัญหาระหว่างการต่อสู้หนักกับ FPS ที่มักทำให้เกิดข้อผิดพลาดมากมาย ถือว่าดีสำหรับเกมใหม่จาก NetEase เกมนี้เชื่อว่าหากผ่านไปหลายวันเกมจะต้องมีการอัพเดท / ปรับปรุงใหม่อย่างแน่นอน

ดาวน์โหลดผ่านระบบ Andriod